PHƯƠNG PHÁP BỐ TRÍ BẾP NHÀ HÀNG

PHƯƠNG PHÁP BỐ TRÍ BẾP NHÀ HÀNG

PHƯƠNG PHÁP SETUP BẾP NHÀ HÀNG CỦA INOX HỒNG PHÁT.

Hiện nay, các nhà hàng, trường học, bếp ăn công nghiệp đang phát triển rộng rãi và rất phổ biến. Nhưng việc thiết kế một bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, trường học theo tiêu chuẩn bếp ăn một  chiều  thì còn gặp rất nhiều vướng mắc, một phần là do mặt bằng của nhà hàng, trường học, một phần là do đơn vị thi công bếp chưa tư vấn kỹ cho khách hàng về hệ thống bếp ăn công nghiệp một chiều.

Bếp ăn công nghiệp trong nhà máy , xí nghiệp.

Hệ thống bếp ăn một chiều đạt tiêu chuẩn.

Khu vực bếp nấu bếp ăn công nghiệp.

Khu vực chuyên dành cho bếp nhà hàng.

Khu vực bếp nhà hàng, khách sạn 5 sao.

Vậy Inox Hồng Phát xin giới thiệu với các bạn các khu vực cần có trong thiết kế một khu bếp nhà hàng, trường học. Bếp ăn công nghiệp tuân theo quy tắc 1 chiều. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do Cục VSATTP đề ra.

Cách bố trí thiết bị trong bếp ăn công nghiệp.

Đơn vị thi công bếp ăn công nghiệp uy tin tại Tphcm.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn.

Bếp ăn công nghiệp.

1: Khu lưu trữ.

– Các thiết bị dự trữ thức ăn: Tủ đông công nghiệptủ mát công nghiệp giúp dự trữ thực phẩm cho những ngày sau. Việc thực phẩm tươi sống, cần bảo quản trong nhiệt độ lạnh đủ độ để giữ được dộ tươi của thịt, cá, rau, củ quả,… là 1 giải pháp mà bất kể ai cũng nghĩ tới. Vì thế,  Tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp là những thiết bị cần cho khu bếp,

Tủ đông công nghiệp.

Tủ mát thiết bị không thể thiếu trong việc lưu trữ thực phẩm.

Ngoài việc lưu trữ trong khu lạnh thì người ta còn dự trữ thực phẩm khô bằng những những thiết bị như Tủ inox, kệ inox,…. 

Tủ cửa lùa 4 cánh.

Tủ inox cửa lùa là giải pháp dự trữ thực phẩm khô hiệu quả.

Kệ inox công nghiệp được dùng để lưu trữ thực phẩm khô, dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát đĩa, chén…  ở các khu kho, khu sơ chế và khu rửa giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện trong thao tác làm việc của người sử dụng.

– Tùy vào nhu cầu sử dụng kệ được thiết kế đa dạng: dạng kệ song, kệ phẳng, kệ đột lỗ giúp để đồ khô, hoặc dụng cụ, thực phẩm sau khi rửa được  khô ráo.

Kệ song 5 tầng.

– Kệ được làm hoàn toàn bằng SUS 304, nên việc sử dụng trong môi trường bếp nước muối kệ không bị gỉ hay sét, và tiện lợi trong việc vệ sinh

2: Khu sơ chế thức ăn.

Đúng như tên gọi của nó, khu vực này dùng để phân loại, cắt, gọt, chặt … thực phẩm nhập vào. Thực phẩm sẽ được sơ chế, phân chia và rửa sạch sẽ ở khu vực này vậy khu vực này sẽ cần những vật dụng sau:
– Chậu rửa inox: Thực phẩm sống sẽ được rửa sạch sẽ nhờ hệ thống chậu rửa inox.

Chậu rửa inox và kệ inox treo tường là thiết bị không thể thiếu trong khu sơ chế thực phẩm.

– Hệ thống kệ inox treo tường: Giúp tiết kiệm phần diện tích ở phía trên cao, được gắn vừa tầm với người sử dụng
– Bàn thớt chặt inox: Với thiết kế chắc chắn và mặt dưới được lót ván dày 5cm, bạn có thể chặt xương, chặt thịt… trên mặt bàn mà không sợ bị phập phồng.

Bàn inox – Kệ inox trong khu vực bếp công nghiệp.

– Bàn inox công nghiệp: Mặt bàn dùng để đặt thực phẩm, bàn làm việc, phân loại thực phẩm ……|
– Hệ thống kệ inox: Được bố trí hợp lý, hệ thống kệ này giúp bạn có thể để được rất nhiều dụng cụ bếp nhờ được thiết kế nhiều tầng.

Kệ song công nghiệp.

Kệ song – kệ phẳng để đựng chén, đĩa. Thiết bị tiện lợi trong không gian bếp công nghiệp.

– Ngoài ra các bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề tách dầu mỡ trước khi thoát nước ra ngoài vì nếu để lâu ngày hệ thống thoát nước của bạn sẽ bị tắc nghẽn và không đảm bảo vệ sinh môi trường. Vì vậy dưới mỗi chậu rửa cá, thịt… phải trang bị bẫy mỡ (hộp tách mỡ) đễ ngăn mỡ và rác khi sơ chế thực phẩm lại.

Bẫy tách mỡ công nghiệp.

 Hộp lọc mỡ inox bể tách mỡ nhà hàng, khách sạn, các khu bếp ăn tập thể, mô hình bếp công nghiệp … khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng đó là xây dựng một mô hình khu bếp vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa hạn chế việc lượng rác thải cũng như dầu mỡ ra bên ngoài môi trường.

Mô hình bếp công nghiệp theo quy mô công nghiệp.

3: Khu bếp nấu.

Cần phải trang bị những thiết bị bếp công nghiệp hợp với nhu cầu và thực đơn của nhà hàng:
– Nếu nhà hàng chuyên phục vục các món kiểu Châu Á, các bạn hãy lựa chọn những thiết bị bếp Á công nghiệp.
– Bếp á công nghiệp inox là khu vực dùng để nấu nướng, chế biến thức ăn phục vụ cho số lượng lớn người ăn ở các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, Cateen, trường học,…..
– Bếp inox công nghiệp được trang bị đầy đủ các loại bếp, bàn, kệ chậu, hệ thống hút khói, hệ thống gas phù hợp với từng mô hình.
– Bếp công nghiệp được thiết kế theo quy trình bếp một chiều, được chia ra các khu riêng biệt, giúp đầu bếp làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Giúp khách hàng đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Bố trí thiết bị bếp á công nghiệp.

Bếp hầm công nghiệp.

Bếp công nghiệp giá rẻ.

Sản xuất bếp ăn công nghiệp, bếp ăn trường học, bếp ăn nhà hàng- khách sạn.

– Nếu nhà hàng chuyên phục vụ các món theo phong cách Châu Âu, các bạn hãy lựa chọn những Thiết bị bếp Âu công nghiệp thích hợp với nhà hàng của mình.
– Bếp Âu công nghiệp là thiết bị được dùng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn Phương Tây giúp các đầu bếp có thể tối ưu hóa quá trình nấu nướng, nấu một lúc nhiều bếp, giảm tải thời gian nấu nướng, đảm bảo thời gian phục vụ nhu cầu khách hàng.

Bếp Âu Bejaya 6 họng.

Thiết bị bếp á công nghiệp

– Thương hiệu Berjaya có rất nhiều loại bếp âu khác nhau và được phân loại rõ ràng, trong đó loại bếp âu 4 và bép âu 6 được sử dụng phổ biến nhất.

Bếp Âu 6 họng sản xuất tại xưởng.

Bếp công nghiệp giá rẻ tại tphcm.

Bếp hầm 3 họng.

Bếp hầm – Thiết bị bếp công nghiệp.

– Hoặc nhà hàng của bạn có thể phối hợp cả hai thiết bị Âu và  Á nếu nhà hàng đa dạng về thực đơn.
– Khu vực bếp nấu không thể thiếu các thiết bị inox  như bàn soạn chia thức ăn, chậu rửa dùng để tráng nồi, chảo, các kệ inox, giá inox, bàn inox để thuận tiện cho đầu bếp ra thức ăn.
– Một hệ thống không thể thiếu và không thể tách rời trong khu bếp đó chính là hệ thống hút khói bếp công nghiệp.

Hệ thống hút khói.

Thi công hút khói, hút mùi giá rẻ tại tphcm.

– Hệ thống này gồm một chụp hút khói bếp được đặt trên khu vực bếp nấu với chiều cao 1m8 hoặc 1m9 chụp hút khói này được trang bị phin lọc dầu mỡ giúp chặn dầu mỡ từ khói bếp bay lên.

Thi công hút khói, hút mùi.

Lắp đặt hút khói , hút mùi giá rẻ – uy tín – chuyên nghiệp tại tphcm.

Phía trên chụp hút mùi này sẽ là hệ thống đường ống dẫn khói bếp  gồm các đoạn ống, co ống được nối lại với nhau và một quạt hút khói công nghiệp sẽ đưa khói bếp ra bên ngoài.

Đường ống dẫn hút khói trong khu bếp.

Hệ thống hút khói, hút mùi công nghiệp.

Khi thi công hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp cần phải lưu ý đến độ ồn và khả năng hút khói của bếp. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng quý khách hàng trong lĩnh vực này nhé.

4: Khu ra món.

Để đảm bảo thao tác nhanh, gọn, tiện lợi trong việc phục vụ khách hàng. Thì Khu ra món trong không gian bếp của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và năng suất làm việc của nhân viên nhiều lắm đấy nhé.

Bàn inox thiết bị thiết yếu trong khu bếp.

–  Vốn dĩ là những thiết bị inox luôn cần thiết trong bếp. Tủ inox cửa lùa, hay bàn inox có kệ sẽ giúp bạn lưu trữ, thao tác phục vụ, soạn chia thức ăn ra từng phần.,,,, Là nơi để chén, đĩa,… khi thức ăn được nấu xong sẽ cho ra đĩa. Mang đi phục vụ khách hàng. Bàn inox – Kệ inox trong khu bếp.

5: Khu rửa chén bát.

Là khu vực rửa chén, bát, đũa…. bẩn khu vực này cũng giống như khu vực sơ chế bao gồm các chậu rửa inox, các kệ inox  để úp chén, bát cho ráo nước. Đa phần hiện nay khu vực sơ chế và khu vực rửa chén được cho thành chung một khu.

Kệ inox đột lỗ 4 tầng.

Kệ song 5 tầng.

Ngoài ra khu vực rửa chén đối với những nhà hàng có tiêu chuẩn cao thì sẽ trang bị Máy rửa chén công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp về lâu dài sẽ tiết kiệm công nhân và năng suất lao động sẽ cao hơn rất nhiêu so với rửa chén bằng thủ công nhờ sử dụng hóa chất công nghiệp rửa và tráng ở nhiệt độ cao.

Máy rửa chén công nghiệp.

Thiết bị inox công nghiệp.

Chậu rửa – Kệ song treo tường công nghiệp.

Inox Hồng Phát  là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn trường học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế, thi công bếp nhà hàng, bếp trường học.
Chúng tôi sẽ thiết kế một khu bếp đạt tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
Nếu bạn đang có dự định mở một nhà hàng, trường học hay bếp ăn công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.
Bạn sẽ được tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn trường học miễn phí.
Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm chất lượng nhất!
CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX HỒNG PHÁT
Địa chỉ   : 27/6 Dương Đình Hội – P. Phước Long B – Quận 9 – TP.HCM

Hotline   : 093.274.1626
Email      : bepinoxhongphat@gmail.com
Website  : inoxhongphat.com

Chia sẻ bài viết này trên


Contact Me on Zalo
0932 741 626